Ai có nhu cầu tên miền liên hệ email

Ai có nhu cầu tên miền liên hệ email
kimtinh1982@gmail.com

Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2008

Chào Mừng Bạn Đến Với amthuc.caigi.com

Một thông tin về văn hoá ẩm thực Việt Nam. WebSite không chỉ là nơi cập nhật các thông tin ẩm thực, sổ tay nội trợ, các địa điểm ăn uống. WebSite còn là nơi trao đổi kinh nghiệm nấu ăn, sở thích, giao lưu, nhằm phát triển và duy trì nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món mì xào


BÁNH CAM
Bánh rán nhân tôm thịt bò có hình dáng trái cam là món ăn vật rất quen thuộc và khoái khẩu vì kiểu dáng bắt mắt và hương vị thơm ngon. Chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn, bạn sẽ làm được món bánh này để phục vụ mọi người và có cơ hội tăng thêm thu nhập.
Nguyên liệu: 20 bánh
- 300gr bột nếp, 200gr bột khoai tây (hoặc hai củ khoai tây luộc chín), 100gr đường cát, 100gr dầu ăn, 200gr tôm, 200gr thịt xay, hành tây, muối, tiêu, đường, dầu ăn, mè trắng, tương xí muội và một số vật dụng khác ...
Cách làm:
+ Vỏ bánh: Cho bột nếp, bột khoai tây vào nhau, đổ nước sôi từ từ vào, nhồi đến khi bột dẻo mịn, cho ít dầu ăn vào và tiếp tục nhồi. Nếu dùng khoai tây luộc chín cần tán thật nhuyễn rồi nhồi chung với bột nếp. Chia bột thành từng viên bằng trái chanh rồi cán mỏng.
+ Nhân bánh: Tôm thịt xào với hành tây, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Cho nhân vào bột đã cán mỏng. Vê tròn kín lại sau đó lăn qua mè rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng, bánh sẽ tự nở tròn đều. Để ráo dầu và lắc nhẹ bánh, nếu nghe thấy nhân bánh lăn nhẹ bên trong là được. Dùng kèm với tương xí muội.


CƠM SEN
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu: Tôm sú 100g, thịt gà ức 100g, Trứng vịt 1 quả (tráng mỏng), hạt sen 100g (luộc chín mềm), đậu Hà Lan 50g (luộc chín), hương vị sen 1/4 muỗng cà phê, một muỗng súp bột ngọt, bột nêm, 1 lá sen, 1 hoa sen, 1 chén cơm trắng đầy.
Cách làm: Tôm sú, thịt gà, trứng thái hạt lựu. Nêm 1/2 muỗng bột nêm vào tôm, thịt gà đã thái hạt lựu, sau đó đem xào chín. Xào cơm với phần bột nêm còn lại, bỏ tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đều, đem đảo qua với hương sen.
Trình bày: Gói phần cơm đã trộn xong vào lá sen, đặt trên đĩa tròn, cắm hoa sen nghiêng một bên, rắc vài cánh ở rìa đĩa.
Thưởng thức: Ăn kèm với nước tương.


CÁ CHẼM HẤP NẤM HƯƠNG
Thời gian thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu: Cá chẽm tươi 1 con 800g, Nấm hương 100g, Hành lá 100g, Ớt đỏ 3 trái, Bột ngọt 1/4 muỗng càphê, Bột nêm 1/4 muỗng, Nước tương 1/2 muỗng, Dầu hào 1/2 muỗng, Ngò 1 nhánh.
Cách làm: Cá làm sạch, xẻ khe kéo xéo trên mình, đem rút hết xương. Trộn tất cả các gia vị rồi ướp vào cá. Nấm hương luộc chín, thái sợi, nhét vào các khe cá cùng với hành lá thái khúc. Hấp cá trong 10 phút.
Trình bày: Đặt cá ra đĩa. Hành cọng chẻ hoa, luồn ớt thái khoanh vào giữa, xếp dọc theo khe cá. Ớt tỉa hoa cắm vào miệng cá. Ngò thái khúc đặt dọc mình cá.
Thưởng thức: Món này dùng chung với bánh tráng phơi sương, bún tươi. Chấm nắm nêm.


CƠM THƠM
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu: Tôm sú 100g, Thịt heo ba rọi 100g, Thơm đã gọt vỏ 50g, 1 trái thơm nguyên, 1 chén cơm trắng đầy, 1 muỗng súp bột nêm, cà rốt, bông cải, cải thảo 100g, 1/2 trái dưa leo.
Cách làm: Tôm sú, thịt heo, thơm thái hạt lựu. Cà rốt, bông cải, cải thảo luộc chín vừa, đem thái hạt lựu. Để lại 1/3 củ cà rốt để trang trí. Dùng 1/2 muỗng bột nêm để xào tôm, thịt chín tới. Sau đó bỏ thơm, cà rốt, bông cải, cải thảo vào trộn đều, xào chín kỹ tất cả. Cơm xào săn với phần bột nêm còn lại. Trộn cơm đã xào cùng hỗn hợp trên.
Trình bày: Trái thơm cắt dọc, khoét lõi. Xúc hỗn hợp cơm vào. Cắt dưa leo thật mỏng, trang trí thành đường viền theo hình. Cà rốt thái sợi, rắc quanh viền đĩa.
Thưởng thức: Ăn kèm với nước tương và ớt thái khoanh.

5 món đãi tiệc ngày Tết
Tết đến, một dịp lý tưởng họp mặt gia đình và bạn bè. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình vụng về! Hãy vào bếp, trổ tài "nội tướng gia" bạn sẽ có một buổi tiệc thịnh soạn để đãi mọi người!

Nhắp một ngụm rượu, tán gẫu vài câu, rồi thửơng thức dăm món ăn ngon… đó là một trong những thú vui của người Việt Nam chúng ta, mỗi dịp xuân về.

Vẫn là các nguyên liệu truyền thống: gà, cá, tôm, cua… nhưng, nếu biết kết hợp với các phụ liệu, bạn sẽ có được nhiều món ngon, đẹp mắt và lạ miệng.

Dịp này, amthuc.caigi.com (trích từ TT&GĐ) hứớng dẫn bạn thực hiện 5 món đãi tiệc ngày Tết : Chả cốm, Gỏi phương Đông,Tôm rán xốt măng tây, Gà nhồi xôiSúp nấm tôm chua

Các món ăn từ cá BaSa

Bếp Trưởng Trình Làng Các Món Dê

Hãy trổ tài nội tướng của mình. Bữa tiệc đầu xuân sẽ trở nên thịnh soạn đến không ngờ đấy !

Ăn gì để trẻ?
(Cập nhật vào 12:20 24.03.2008)
Xem hình
Bỏ qua những phương pháp bơm cấy phẫu thuật đầy phức tạp và rủi ro, bỏ qua những loại mỹ phẩm đắt tiền mà đôi khi hiệu quả thực lại khác xa quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể lưu giữ vẻ xuân thì với một chế độ ăn uống giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho da.

Khi thiếu các axit béo cần thiết, da sẽ bị khô, có vảy, mất đi vẻ mềm mại, tươi tắn, xuất hiện nhiều nếp nhăn.
Vitamin A, C, E, B: Vitamin B tạo ra chất collagen giúp hạn chế triệt để nếp nhăn trong khi vitamin A và E bảo vệ, ngăn ngừa sự phá hoại của cơ tự do hoặc sự phản ứng xấu của oxy hóa đối với tế bào. Vitamin C lại giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho nó được ổn định.

Vitamin A có nhiều trong gan, cá, gấc, đu đủ, ớt đỏ... Vitamin C rất dồi dào trong quả kiwi, chanh, cam, bưởi... Dầu olive, giá đỗ là những mỏ vitamin E thiên nhiên quý giá.

Beta-caroten: Hoạt chất beta coroten có tác dụng chống lại những tổn thương da do tác động của ánh nắng. Chất beta caroten chuyển hóa vitamin A khi vào cơ thể, cũng giúp da mịn màng, sáng đẹp hơn. Chất này có nhiều trong các loại thực phẩm màu đỏ, vàng, da cam như cà rốt, đu đủ, cà chua, khoai lang và rau chân vịt...

Axít béo omega 3 và 6: Chất béo không bão hòa này sản sinh ra lượng dầu tự nhiên giúp da không bị mất nước và luôn mềm mại đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn. Khi thiếu các axit béo cần thiết, da sẽ bị khô, tróc vảy, mất đi vẻ mềm mại, tươi tắn, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Cá hồi, cá thu là những loại thức ăn chứa hàm lượng axit béo omega 3 nhiều nhất. Chất béo có lợi cho da này cũng có trong quả bơ, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó...

Kẽm: Khoáng chất này giúp làm liền vết thương nhanh mà không để lại sẹo, chứa nhiều collagen và các chất xơ đàn hồi có thể bảo vệ sự mềm dẻo cũng như vững chắc cho làn da. Thiếu hụt kẽm có thể gây khô, rạn nứt, sần da và sinh mụn. Kẽm có nhiều trong thịt bò, hạt bí, thịt gà tây, lòng đỏ trứng, rau xà lách, các loại đậu..

AHA: Đây là loại acid có tác dụng mài mòn những lớp tế bào già cỗi, giúp tẩy da chết, làm da trắng sáng hơn. Để bổ sung AHA, bạn nên uống sữa và ăn nho tươi.

Selen: Chất khoáng selen có khả năng ngăn ngừa nguy cơ cháy nắng của da và cải thiện màu sắc cho da. Chất này đặc biệt nhiều trong cá chỉ vàng.

Magiê: dù rất nhỏ nhưng magiê là thành phần của men chống lão hóa, giúp da khỏe, mềm. Thực phẩm có nhiều magiê là ngũ cốc, sữa, các loại rau sẫm màu, trái cây chín mềm như chuối, bơ...

Lycopene: Là chất chống oxy hóa, có khả năng hạn chế tác hại từ tia cực tím và ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn, sạm, nám. Chất này có nhiều trong cà chua.

Đức Thịnh


[Trang đầu] In Lưu dạng file Gửi tin qua email
Những bản tin khác:
Ăn gì để đẹp da (10:34 27.03.2008)
Mỹ phẩm dâu tây (13:56 21.03.2008)
Ăn gì cho tóc khỏe? (15:07 14.03.2008)
Thức uống làm mịn da (13:15 08.03.2008)
Làm đẹp với trà đen (15:02 05.03.2008)
Đẹp mà không tốn kém (13:04 19.02.2008)
Dưỡng chất nuôi da (12:13 02.02.2008)
Tra cứu bài theo ngày tháng:

Ăn gì - du lịch ở đâuMón ăn ngon
Sự hấp dẫn trên đá
24H.COM.VN - Cầu kì từ khâu nung đá trong lò tới nhiệt độ khoảng 800 độ C để tạo thành một lò nướng mới nên thực khách luôn rất hài lòng với những món ăn nướng từ trên đá bởi hương vị thơm ngon, thật vị đến từng chi tiết.
Xem tiếp
Mát hơn cùng Sa-lát
24H.COM.VN - Mấy hôm nay bắt đầu nóng lên, cả nhà đều thèm ăn nhiều rau xanh hơn thường lệ. Mẹ biết ý mấy bố con nên thay thực đơn thịt cá bằng Sa-lát.
Xem tiếp
Thương nhớ đồng quê
24H.COM.VN - Mùa này ếch không béo lắm nhưng cũng vẫn là món ăn hấp dẫn lạ miệng trong mâm cơm. Cùng với trứng muối, tôm, cá lóc bạn sẽ đem lại nét dân dã trong ngôi nhà của mình.
Xem tiếp
Thoải mái khi... bốc
24H.COM.VN - Không phải dao, thìa, dĩa như mọi ngày, hôm nay mẹ cho cả nhà mình ăn bằng tay. Với bé thì thật là thú vị vì lâu lắm rồi mới có dịp bốc đồ ăn thế này.
Xem tiếp
Khi đàn ông nội trợ
24H.COM.VN - Họ đã không vào bếp thì thôi chứ đã đeo tạp dề rồi thì cũng làm ra trò đấy. Phụ nữ chúng mình sẽ phải thay đổi hẳn quan niệm với đàn ông, ai bảo họ không biết nội trợ.
Xem tiếp
Tìm về với nấm
24H.COM.VN - Nấm từ lâu đã trở thành "người đồng hành" quen thuộc của các bà nội trợ với tư cách là gia giảm không thể thiếu trong nhiều món ăn. Vậy vai trò của nấm được thể hiện đến đâu?
Xem tiếp
Nét văn hóa Âu
24H.COM.VN - Sự du nhập của văn hóa phương Tây hiện diện rất rõ qua nghệ thuật ẩm thực. Trong đó, kem và sữa tươi là nguyên liệu không thể "vắng mặt" khi các bà nội trợ muốn thể hiện phong cách Âu trong ngôi nhà mình.
Xem tiếp
Thực đơn giờ bóng lăn
24H.COM.VN - Trong những tối se se lạnh chờ đợi những trận cầu hấp dẫn lúc nửa đêm, ông xã có thể ngồi tụ tập bạn bè bình luận trước giờ đấu trong khi bà xã trổ tài nấu ăn.
Xem tiếp
Dân dã Bắc Kì
24H.COM.VN - Cua đồng, tôm biển, cá sông là những thực phẩm gần gũi với người Bắc không chỉ vì nó dễ ăn mà còn đơn giản trong chế biến.
Xem tiếp
Lẩu đuôi bò
24H.COM.VN - Bắp, gân, gầu, xách là những loại thịt ăn kèm trong món lẩu bò không thể thiếu nhưng với đuôi bò thì không phải bà nội trợ nào cũng biết chế biến.
Xem tiếp

Bí quyết nấu ăn ngon


Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.
1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

10. Cách chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

Theo Cẩm nang Tiêu dùng